Banner Nha Trang Az

Bánh đập Nha Trang - Món ăn bình dị, lưu luyến lòng người

1.Tìm hiểu về bánh đập Nha Trang 

1.1. Bánh đập - món ăn dân dã của ẩm thực Nha Trang 

Bánh đập là món ăn lâu đời và quen thuộc với người dân Nha Trang, Khánh Hòa. Hương vị bánh đập đã gắn bó với biết bao thế hệ, mang hương vị thuần túy biển cả, mang đặc trưng của những người dân làng chài lưới. Dần dần khi du lịch Nha Trang ngày càng phát triển, bánh đập nhận được sự đón nhận của rất nhiều du khách. Họ truyền tai nhau rằng nếu đã đến thành phố biển này, nhất định phải thưởng thức bánh đập vì giá vừa bình dân, hương vị lại vô cùng thơm ngon. 

Bánh đập Nha Trang được chế biến khá đơn giản, từ hai thành phần chính là bột gạo và phần bánh tráng nướng bên ngoài. Bánh ăn kèm với tôm khô, mỡ hành, chấm nước mắm hoặc mắm nêm. Ngồi ở quán vỉa hè, bốc tay từng miếng bánh đập bạn mới cảm nhận hết cái ngon dân dã mà bình dị của món ăn này.

Bánh đập đơn giản, dân dã nhưng lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn

1.2. Cách chế biến món bánh đập Nha Trang

Chế biến món bánh đập tương đối đơn giản nhưng cũng cần người làm khéo léo một chút mới có thể tạo nên món ăn ngon.

Đầu tiên là chuẩn bị phần bánh ướt. Bánh ướt được làm từ bột gạo, gạo được ngâm qua đêm rồi xay nhuyễn. Bột gạo hấp chín trong khoảng 30 đến 40 giây bởi dụng cụ tráng bánh chuyên dụng tạo thành từng miếng bánh mỏng và dai. Những bàn tay thoăn thoắt tráng bánh của các cô chủ tiệm rất vui mắt, từng lớp từng lớp vừa vặn với phần bánh tráng nướng.

Gạo ngâm qua đêm được xay nhuyễn ra nhưng đặc hơn bột làm bánh ướt để làm bánh tráng nướng. Bột được hấp chín, đem phơi khô lên rồi nướng thành từng chiếc bánh tráng.

Phần gia vị ăn kèm là mỡ hành và tôm, ruốc khô xay nhuyễn. Hoặc có thể thêm một chút thịt để nước sốt thơm ngon, đậm đà hơn. Còn phần nước chấm là quan trọng nhất, tạo nên linh hồn của món bánh đập. Nước chấm được pha kèm với mắm nêm hoặc mắm pha, pha chế cùng đường, ớt, nước thơm và những bí quyết gia vị khác. Đây cũng là phần làm nên món bánh đập ngon hay không, tại sao lại có những quán bánh đập thơm ngon hấp dẫn đến vậy.

Phần bánh ướt và bánh nướng thành phẩm sau khi chế biến xong

Ăn bánh đập Nha Trang phải ăn khi còn nóng. Phần bánh ướt nóng hổi cùng phần bánh nướng giòn rụm, tạo nên một sự kết hợp vô cùng hài hòa. Bạn có thể bẻ từng miếng bánh nướng ăn kèm bánh ướt và tôm khô mỡ hành. Hoặc cũng có thể bỏ phần bánh ướt cùng các topping vào bánh tráng, gập lại rồi thưởng thức. Bánh đập rất dễ ăn, ăn nhiều không ngán. Thậm chí có nhiều du khách hợp khẩu vị, có thể ngày ba bữa ăn bánh đập. Thế nên nếu có cơ hội đến Nha Trang, bạn nhất định không được bỏ lỡ món ngon này nhé.

2.Những quán bánh đập Nha Trang ngon nức lòng du khách

Tiếp theo nhatrangaz sẽ điểm qua những quán bánh đập ngon nhất để bạn dễ dàng lựa chọn nhé.

2.1. Bánh tráng đập Hồng Lĩnh Nha Trang

Địa chỉ: Số 16A đường Hồng Lĩnh, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa: 07:00 – 19:30

Mức giá: 5.000 – 11.000 VND

Bánh đập Hồng Lĩnh Nha Trang được mệnh danh là quán bánh đập ngon nhất thành phố biển

Đây là quán bánh đập đã có thâm niên 20 năm phục vụ người dân địa phương và cả khách du lịch. Quán nằm ngay trên trục đường chính, đường đi và địa chỉ rất dễ tìm. Không gian quán thoáng đãng, thoải mái, vệ sinh.

Bánh đập tại quán mỏng, kích thước vừa phải, bánh đa giòn và bánh ướt dẻo chuẩn vị. Hành phi thơm lừng, mắm nêm vừa miệng, bánh ướt còn ăn kèm với chả lụa nem nướng rất hấp dẫn. Đến với bánh tráng đập Hồng Lĩnh Nha Trang bạn còn được thấy toàn bộ quy trình chủ quán chế biến, đồ ăn phục vụ đảm bảo độ nóng và tan ngay trong miệng.

Bánh tại quán giá khá rẻ, khoảng 7.000 đồng cho bánh thường và 11.000 đồng cho bánh nhân trứng. Ngoài ra tại quán còn phục vụ thêm các món bánh ướt, bánh căn, bánh nậm và bánh bột lọc. Vì vậy bạn sẽ có những bữa ăn rất đầy đủ và thơm ngon mà không sợ bị ngán.

2.2. Bánh đập Bình Minh

Địa chỉ: Số 27 đường Lê Đại Hành (Khúc giao với đường Ngô Gia Tự), Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:30

Mức giá: 10.000 – 15.000 VNĐ (1 đĩa)

Bánh đập Bình Minh cũng được rất nhiều du khách yêu thích vì hương vị riêng biệt

Quán bánh đập Nha Trang Bình Minh nằm ngay tại ngã tư nên rất dễ tìm. Bánh đập quán bán rất ngon, nước chấm chua chua ngọt ngọt vừa miệng. Quán có mặt tiền đẹp, chủ quá nhiệt tình, phục vụ nhanh nhẹn. Không gian quán sạch sẽ, gọn gàng.

Mỗi đĩa bánh đập Nha Trang tại đây có giá mỗi đĩa 10.000 đồng, nếu thêm chả lụa là 15.000 đồng. Thông thường mỗi người tới quán sẽ ăn đến đĩa thứ 3 thứ 4 vì hương vị quá thơm ngon và hấp dẫn.

2.3. Bánh đập ở đường Ngô Đức Kế

Địa chỉ: 8 Ngô Đức Kế, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00

Mức giá: 15.000 – 20.000 VNĐ (1 đĩa)

Để bánh đập thơm ngon đúng điệu thì nước chấm là quan trọng nhất

Đây là quán bánh đập mới chỉ mở được vài năm nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khách hàng. Điểm đặc biệt ở đây là bánh tráng nướng giòn dai, mùi thơm rất đặc trưng không giống những quán khác. Mỗi đĩa bánh có từ 2 đến 3 bánh, được cắt sẵn rất vừa ăn. Nhân viên vui vẻ nhiệt tình, bạn chỉ cần chờ 5 đến 10 phút là đã có bánh nóng hổi thưởng thức rồi.

2.4. Bánh ướt nóng & bánh đập sân banh

Địa chỉ: Đường 19/5, KDT Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00.

Giá tham khảo: 2.000 – 20.000 đồng.

Những phần bánh đập Nha Trang được phục vụ kèm chả, sườn sẽ chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất

Quán vừa phục vụ bánh ướt vừa phục vụ bánh đập Nha Trang với hương vị rất đậm đà, hấp dẫn. Quán rất đông khách, nườm nượp từ sáng tới tối. Thế nhưng vẫn luôn đảm bảo món ăn có chất lượng tốt nhất, vệ sinh quán sạch sẽ, phục vụ nhiệt tình và nhanh chóng. Rất nhiều du khách đã chia sẻ với nhatrangaz đây là địa chỉ bánh đập đáng thử nhất khi đến với Nha Trang, thế nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.

2.5. Bánh ướt nóng Cô Hạnh Nha Trang

Địa chỉ: Km4, đường 23/10 Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00.

Giá tham khảo: 10.000 – 33.000 đồng.

Quán bánh đập Cô Hạnh ghi được rất nhiều dấu ấn từ món ăn ngon cho đến sự phục vụ nhiệt tình chu đáo

Cuối cùng trong danh sách những quán bánh đập Nha Trang ngon của chúng ta không thể thiếu được Cô Hạnh. Đây là quán ăn khá nhỏ, bình dân, nhưng chất lượng đồ ăn lại không bình dân chút nào. Bánh đập nóng hổi, nhân vừa miệng, cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt càng khiến món ăn trở nên đậm đà hơn.

Quán có cô chủ rất thân thiện dễ thương. Cô là người gốc Nha Trang, rất nhiệt tình kể chuyện cho du khách nghe. Qua cô bạn có thể biết thêm nhiều điểm du lịch mới lạ của thành phố biển này mà ít người biết đến. Nhân viên quán không đông nhưng vui vẻ, nhanh nhẹn, phục vụ chu đáo. Giá bánh tại đây cũng rất phải chăng, 10.000 đồng cho một đĩa bánh đập. Nếu bạn ăn khỏe thì có thể ăn tới 3 4 đĩa vì hương vị thơm ngon và ăn không bị ngán.

Như vậy nhatrangaz vừa cùng bạn tìm hiểu về món bánh đập Nha Trang cũng như những địa chỉ mà bạn có thể thưởng thức món ăn này đúng chuẩn nhất. Bánh đập vừa là món ăn dân dã và tiêu biểu cho ẩm thực của con người Nha Trang mộc mạc, gần gũi. Vì vậy nếu có cơ hội đến đây, bạn nhớ đừng bỏ lỡ món ăn siêu ngon này nhé.

Nguồn: Mia.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.